Nước ion kiềm giàu hydrogen là gì?

Thứ năm - 25/01/2024 22:52
Nước ion kiềm giàu hydrogen là một dạng nước giàu thành phần hydrogen, nói một cách đơn giản, đây là sự kết hợp giữa nước kiềm và nước được xử lý chứa ion giàu hydro.
Nước này có độ pH > 7.0 do chứa các thành phần khoáng nhân tạo hoặc tự nhiên. Mọi nguồn nước mà chúng ta tiếp xúc trong sinh hoạt đều có thể được xem là nước kiềm.

Nước ion kiềm giàu hydrogen là gì?

Khi bạn đưa ánh nhìn qua, việc phân biệt giữa nước ion kiềm giàu hydrogen và nước lọc hoặc nước kiềm có thể trở nên khó khăn.
Tuy nhiên, sau khi thực hiện nghiên cứu về các loại nước khác nhau, đã xuất hiện nhiều sự khác biệt về cấu trúc và các chức năng có lợi cho sức khỏe.
Vì vậy, nước ion kiềm giàu hydrogen là gì? Nó có ưu điểm hơn so với các loại nước khác không? Hãy cùng Minahi khám phá điều này ngay nhé!

Khái niệm về nước ion kiềm giàu hydrogen

Nước ion kiềm giàu hydrogen là một dạng nước giàu thành phần hydrogen, nói một cách đơn giản, đây là sự kết hợp giữa nước kiềm và nước được xử lý chứa ion giàu hydro.
Nước này có độ pH > 7.0 do chứa các thành phần khoáng nhân tạo hoặc tự nhiên. Mọi nguồn nước mà chúng ta tiếp xúc trong sinh hoạt đều có thể được xem là nước kiềm.
Quá trình tạo nước ion kiềm giàu hydro thường được thực hiện thông qua máy lọc nước ion kiềm, sử dụng nhiều công nghệ hiện đại cho quá trình điện phân hay điện giải. Trong quá trình này, nước được phân tách thành các ion như H+ và OH-, các ion H+ sau đó kết hợp để tạo thành hydro.
Chỉ nước ion kiềm giàu hydro mới đáp ứng đủ 4 đặc tính: giàu tính kiềm, giàu hydrogen chống oxy hóa, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và giàu vi khoáng. Đây là loại nước được y học công nhận với các lợi ích đối với sức khỏe, đặc biệt là trong điều trị các vấn đề liên quan đến dạ dày và hệ tiêu hóa.
Nước ion kiềm giàu hydrogen có pH nằm trong khoảng từ 8 0 đến 9 5
Nước ion kiềm giàu hydrogen có pH nằm trong khoảng từ 8 0 đến 9 5

Quy trình tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen bằng công nghệ hoàn lưu khoáng

Quy trình tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen
Quy trình tạo ra nước ion kiềm giàu hydrogen
Nước ion kiềm giàu hydrogen được sản xuất thông qua quá trình lọc thảm thấu ngược và lọc mọi nguồn nước đầu vào. Quá trình tạo ra ion kiềm giàu hydrogen trong máy sử dụng công nghệ hoàn lưu khoáng, chia tách cụm phân tử nước tự nhiên.
Điều này được thực hiện bằng cách sử dụng các hạt hoạt tính của các ion khoáng phân ly từ các hạt hình cầu được tạo ra từ đá san hô biển sâu.
Phương pháp này ứng dụng nguyên tắc chia tách phân tử nước tự nhiên bằng công nghệ hạt nâng cao hiệu suất, bằng cách tăng bề mặt tiếp xúc với các hạt khoáng gốm hình cầu có cấu trúc đặc biệt với nhiều chức năng khác nhau.
Nhờ vào quá trình này, nước đi qua hệ thống lọc sẽ có cụm phân tử nhỏ hơn, tạo ra nước có tính kiềm (độ pH cao) và khả năng chống oxy hóa (ORP thấp), cũng như khả năng đào thải độc tố cao (H2 cao).

Ưu và nhược điểm của nước ion kiềm giàu hydrogen

Ưu điểm

Cung cấp nguồn nước sạch và nhiều khoáng chất tốt nhất cho sức khỏe:

Nước ion kiềm giàu hydrogen duy trì sự hiện diện của các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, đồng thời loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, vi rút độc hại, cặn bã và các tạp chất khác.

Chống oxy hóa, giảm lão hóa rất tốt:

Nước ion kiềm giàu hydrogen có chỉ số chống oxy hóa cao, giúp loại bỏ gốc tự do trong tế bào, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào bệnh tật và làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của cơ thể.

Hàm lượng kiềm trong nước giúp trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể:

Nước ion kiềm giàu hydrogen có độ kiềm, giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể. Điều này giúp cân bằng pH tự nhiên của cơ thể ở mức 7.3, đảm bảo sức khỏe và ngăn chặn nhiều bệnh tật.

Thẩm thấu nhanh vào máu và tế bào cũng như thực phẩm:

Phân tử nước ion kiềm có kích thước siêu nhỏ, chỉ 0.5 nanomet, gấp 5 lần so với nước tinh khiết.
Điều này cung cấp khả năng thẩm thấu cao vào máu và tế bào, giảm nguy cơ các bệnh như tim mạch, tiểu đường, huyết áp.
Đồng thời, nước ion kiềm làm cho quá trình nấu ăn trở nên ngon miệng hơn, nhờ khả năng thẩm thấu sâu vào thực phẩm và chiết xuất tối đa chất dinh dưỡng so với nước thông thường.
Ưu điểm của nước ion kiềm giàu hydrogen
Ưu điểm của nước ion kiềm giàu hydrogen

Nhược điểm

Nước ion kiềm giàu hydrogen không sinh ra các chất độc hại đối với sức khỏe.
Tuy nhiên, nhược điểm của loại nước này là để sở hữu một nguồn nước ion kiềm giàu hydrogen, bạn phải chấp nhận đầu tư tiền khá nhiều để mua được máy lọc nước công nghệ hiện đại mới được trang bị đầy đủ tính năng lọc.
Để giúp khách hàng có thể tiếp cận công nghệ lọc bên Minahi cũng như có cơ hội trải nghiệm các lợi ích mà máy lọc nước Minahi mang lại, chúng tôi đã áp dụng rất nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mại dành cho khách mua máy để mang lại mức giá hợp lý cho khách.
Kinh phí mua máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen khá cao
Kinh phí mua máy lọc nước ion kiềm giàu hydrogen khá cao

Nước ion kiềm giàu dydrogen có phải là nước tốt nhất hiện nay chưa?

Như đã được biết, nước ion kiềm giàu hydrogen là kết quả của quá trình lọc từ máy điện giải ion kiềm, được đánh giá là thiết bị y tế tiêu chuẩn.
Đây được công nhận là nguồn nước sạch và tốt nhất hiện nay, được chứng minh thông qua nhiều nghiên cứu lâm sàng do các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sức khỏe thực hiện.
Nước ion kiềm giàu hydrogen được công nhận là nguồn nước sạch và tốt nhất
Nước ion kiềm giàu hydrogen được công nhận là nguồn nước sạch và tốt nhất
Nước ion kiềm giàu hydrogen tỏ ra đặc biệt với những đặc điểm như tính kiềm tự nhiên, nồng độ Hydro hòa tan cao, đồng thời chứa đựng nhiều khoáng chất quan trọng và có phân tử nước với cấu trúc siêu nhỏ.
Nước này mang lại nhiều lợi ích như:

Đưa cơ thể về trạng thái cân bằng:

Giúp duy trì trạng thái cân bằng với độ kiềm nhẹ từ 7.3-7.4, hỗ trợ trung hòa lượng axit dư thừa. Điều này giảm nguy cơ các vấn đề liên quan đến dạ dày, đường ruột, và đại tràng.
Giúp duy trì cơ thể trạng thái cân bằng
Giúp duy trì cơ thể trạng thái cân bằng

Chống oxy hóa mạnh mẽ:

Loại bỏ gốc tự do và có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ nhờ hydro phân tử dồi dào trong nước.

Bổ sung khoáng chất tự nhiên:

Cung cấp khoáng chất như Ca, Mg, Na, K tự nhiên, giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa loãng xương.

Qua tầng lọc công nghệ cao:

Nước trải qua các tầng lọc công nghệ cao, đảm bảo loại bỏ toàn bộ tạp chất và vi khuẩn có hại, đáp ứng tiêu chuẩn sạch của bộ y tế.

Sự khác nhau giữa nước ion kiềm giàu hydrogen và nước hydrogen hay nước kiềm

Đặc điểm Nước ion kiềm giàu hydrogen Nước hydrogen Nước kiềm
Hàm lượng Hydrogen 600 – 1200 ppb, 1300-1500 (trên một số dòng máy hiện đại) 400- 600 ppb
 
Rất thấp, gần như bằng 0
Độ pH từ 8.0 đến 9.5 Khoảng 7.0 pH thường không ổn định, phụ thuộc pH của nước đầu vào. 7.5 – 8.5
Chỉ số ORP ORP âm sâu, dao động từ -400 đến – 600mV ORP âm, trung bình từ -100 đến -150mV
 
Không có
Vi khoáng trong nước Giàu các khoáng chất tự nhiên như Na+, K+, Ca2+,… và được giữ ở mức độ phù hợp với cơ thể. Chứa khoáng chất tự nhiên tốt cho sức khỏe như Ca2+, K+, Na+, Fe2+, Mg2+,… Chứa một số khoáng chất nhưng không ở dạng ion hóa. Nó có thể là khoáng chất tự nhiên vốn có trong nước hoặc khoáng chất nhân tạo được bổ sung trong quá trình tạo nước của thiết bị.

Như vậy, chỉ có nước ion kiềm giàu hydrogen mới đáp ứng đủ 4 đặc tính quan trọng: tính kiềm cao, lượng hydrogen đầy đủ để chống oxy hóa, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và sự giàu vi khoáng.
Đây là loại nước duy nhất được y học công nhận với những lợi ích đặc biệt đối với sức khỏe và các vấn đề liên quan đến dạ dày và đường tiêu hóa.
Nước ion kiềm giàu hydrogen rất tốt cho sước khỏe
Nước ion kiềm giàu hydrogen rất tốt cho sước khỏe
Minahi hy vọng rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ ràng hơn về các đặc tính của nước kiềm và nước ion, từ đó bạn có thể đưa ra những quyết định chính xác và phù hợp nhất cho sức khỏe của mình.

Tác giả: minahi ctv

Lên đầu trang
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây

Thành viên đăng nhập

Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site